Tin tức

Câu hỏi thường gặp khi đầu tư vào Khu Công Nghiệp (KCN) Tân Đức

Thực tế cũng đã chứng minh, năng lực của chủ đầu tư các KCN không những tạo nên sự thành công của dự án đó, mà còn mang lại sự thành công và phát triển của nhà đầu tư thứ cấp và tình hình kinh tế xã hội trong khu vực. Với kinh nghiệp hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tâp Đoàn Tân Tạo luôn là đơn vị tiên phong trong phát triển hạ tầng KCN điền hình tiêu biểu là sự thành công của KCN Tân Tạo (Tp. HCM) và KCN Tân Đức (Long An). Với bề dày kinh nghiệm và mối quan hệ hữu hảo với các cơ quan nhà nước, Tập Đoàn Tân Tạo luôn có những giai pháp tư vấn hợp lý cho nhà đầu tư với mục hỏi và đáp dưới đây.

Một số câu hỏi và trả lời nhằm hỗ trợ nhà đầu tư có cái nhìn chi tiết hơn khi đầu tư vào KCN Tân Đức tại Long An:

1. Thời gian sử dụng đất tại KCN Tân Đức được quy định đến khi nào?

Đáp:

 • Thời gian sử dụng đất tại KCN Tân Đức giai đoạn 01 là 50 năm, thời hạn đến tháng 10/2055;
 • Thời gian sử dụng đất tại KCN Tân Đức giai đoạn 02 là 50 năm, thời hạn đến tháng 06/2058

2. Diện tích và mật độ xây dựng tối thiểu cho thuê trong KCN Tân Đức là bao nhiêu?

Đáp:

 • Khu giai đoạn 01: Diện tích cho thuê tối thiểu là 5,000 m2, mật độ xây dựng cho phép là 70%.
 • Khu giai đoạn 02: Diện tích cho thuê tối thiểu là 6,000 m2, mật độ xây dựng cho phép là 60%.

3. KCN có hình thức cho thuê nào khác ngoài thuê đất không?

Đáp: Ngoài cho thuê đất công nghiệp, KCN Tân Đức còn có các sản phẩm như nhà xưởng/kho bãi xây sẵn cho thuê, các dịch vụ hỗ trợ nhà đâu tư như dịch vụ thiết kế - xây dựng nhà xưởng, dịch vụ suất ăn công nghiệp, dịch vụ cung cấp và chăm sóc cây xanh, dịch vụ kho vận, và dịch vụ xử lý - thu gom chất thải. Các đơn vị thưc hiện dịch vụ là đối tác và công ty thành viên của Tập Đoàn Tân Tạo, đều có bề dày kinh nghiệm và năng lực đảm nhận thực hiện khối lượng công việc lớn và đa dạng.

4. Đầu tư vào KCN Tân Đức có những điểm thuận lợi nào?

Đáp:

 • KCN Tân Đức thuộc huyện Đức Hòa của tỉnh Long An, được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn bởi vị trí của Long An rất thuận lợi cho các đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực nhất là thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều lợi thế về phát triển về công nghiệp, từ năm 1997 đến nay tỉnh Long An đã thu hút đầu tư được 28 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.216 ha (trong đó có hơn 5.000 ha đất công nghiệp hạ tầng đã hoàn chỉnh sẵn sàng cho thuê), 32 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.368 ha. Quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh được phân bố hợp lý, vị trí gần thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế năng động nhất Việt Nam.

 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất 25 km, các cảng trọng yếu (cách cảng Cát Lái 30 km), nằm gần các tuyến đường đến cao tốc Sài Gòn - Trung Lương đi Đông Nam Bộ và xa lộ xuyên Á đi các tỉnh miền Tây.
 • Nằm gần (trong bán kính 1 km) khu dân cư tập trung và có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Trường Đại Học Tân Tạo. Là cơ sở cho nguồn lao động dồi dào và chất lượng.
 • Mức ưu đãi đầu tư cao nhất về tiền thuê đất, Thuế thu nhập doanh nghiệp… dành cho các dự án đầu tư.
 • KCN hỗ trợ thủ tục cho nhà đầu tư bao gồm: xin ưu đãi đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, các loại giấy phép khác.
 • Sự cam kết ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ và Ủy ban nhân dân Tỉnh Long An.
 • Một môi trường định vị cho các hoạt động sản xuất và gia công, với sự hiện diện của các tập đoàn như Songwol (Hàn Quốc), Hong Seng Thai (Thái Lan), Givi (Ý), và  các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ và các doanh nghiệp nghiên cứu – triển khai trong và ngoài nước.

5. Nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đại đầu như thế nào khi đầu tư vào KCN Tân Đức?

Đáp:

Dự án đầu tư mới vào KCN Tân Đức sẽ được hưởng ưu đãi thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) theo Khoản 3, Điều 15 và Khoản 3, Điều 16, Nghị định số 218/12/2013 như sau:

 • 02 năm đầu: Miễn thuế TNDN 0% ( Kể từ năm có thu nhập chịu thuế)
 • 04 năm tiếp theo: Đóng thuế suất thuế TNDN là 8.5 % (giảm 50%)
 • 04 năm cuối của thời hạn ưu đãi: Đóng thuế suất TNDN là 17%
 • Sau thời gian ưu đãi thuế suất thuế TNDN theo quy định là 20%

Ngoài ra, Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu theo Quy định chi tiết tại Nghị Định 87/2010/ NĐ-CP Ngày 13/08/2010 của Chính phủ.

6. Quy trình đầu tư vào KCN ra sao, thời gian tối đa để thực hiện là bao nhiêu?

Đáp:

Quy trình xin dự án đầu tư vào KCN Tân Đức được thực hiện trong thời gian 60 ngày (từ thời điểm đặt cọc đến khi ký kết hợp đồng thuê) kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ từ nhà đầu tư. Các mốc thời gian như sau:

7. Các lĩnh vực ngành nghề KCN Tân Đức đang thu hút đầu tư?

Đáp: Theo chủ trương của tỉnh Long An cũng như chính phủ, các ngành nghề được ưu tiên thu hút đầu tư bao gồm:

 •  Vi điện tử, Quang điện tử, Công nghệ thông tin , Viễn thông.
 • Cơ khí Chính xác và Tự động hóa, Chế tạo Robot.
 • Công nghệ sinh học áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế và môi trường.
 • Vật liệu mới, Công nghệ Nano, Năng lượng mới.

Ngoài ra, KCN Tân Đức vần còn định mức cho phép tiếp nhận các ngành nghề bao gồm dệt nhuộm, sản xuất sơn, và vật tư xây dựng, dựa trên sự đầu tư đồng bộ của cơ sở hạ tầng hệ thống xử lý nước thải với công nghệ tiên tiến dưới sự quản lý của sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Long An.

8. Bên cạnh chi phí thuê đất, nhà đầu tư còn phải trả các phí và lệ phí nào khác trong quá trình hoạt động tại KCN?

Đáp: Nhà đầu tư sẽ trả phí sử dụng tiện ích cho nhà cung cấp dịch vụ (xử lý nước thải, nước, điện, internet) và duy tu bảo dưỡng hạ tầng (tính trên tồng diện tích sử dụng/năm).

9. Vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực có khó khăn ?

Đáp:

Nguồn lao động chất lượng cao: Đa số các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An giáp ranh và cách trung tâm thành phố Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km. Tận dụng lợi thế trên các nhà đầu tư rất dễ dàng thu hút nguồn lao động chất lượng cao dồi dào tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh (trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất Việt Nam). 

 
Các tuyến xe buýt từ TP HCM đi về khu vực các khu công nghiệp của Long An với tần xuất 15 - 30 phút mỗi chuyến; giao thông đến Thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong công tác tuyển dụng.
 
- Nguồn lao động tại chỗ: Theo thống kê năm 2013, toàn tỉnh Long An có 898.100 người trong độ tuổi lao động. Lực lượng lao động lớn được đào tạo tại chỗ ở các trường, trung tâm dạy nghề cung cấp thường xuyên cho doanh nghiệp hàng năm. Ngoài ra, khi chuyển đổi các khu vực nông nghiệp sang công nghiệp đồng thời với việc hiện đại hóa ngành nông nghiệp đã tạo ra một lực lượng lớn lao động dư thừa và lực lượng này chuyển sang làm việc tại các khu công nghiệp. 
 
- Nguồn lao động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Lợi thế là cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Điều kiện thuận lợi trên giúp Long An dễ dàng thu hút được phần lớn lực lượng lao động từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và lực lượng này đóng gớp hơn 40% lao động tại các khu, cụm công nghiệp tỉnh. 

 Ngoài ra, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ Ban kinh doanh - Công Ty CP Đầu Tư Tân Đức để được tư vấn cụ thể tất cả thông tin đầu tư mà Qúy vị đang quan tâm.

 

Xin chân thành cảm ơn. 

Ban Kinh doanh - Tiếp Thị