Tin tức

Lực lượng ANTT KCN Tân Đức tuần tra và kịp thời dập tắt đám cháy

Vào lúc 13h15 ngày 30/01/2024, Đội An Ninh Trật Tự (ANTT) và Đội Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) của KCN Tân Đức, trong quá trình tuần tra thường nhật, phát hiện vụ cháy kho hóa chất xảy ra tại nhà máy của Công ty TNHH De Yong Sheng, lô 5 đường 16 (Đơn vị thuê nhà xưởng của Công ty TNHH Nhựa Bouying).

Đội ANTT và PCCC của Công ty Tân Đức đã kịp thời phối hợp với Đơn vị PCCC Đồn Công an KCN Tân Đức để kiểm soát và dập tắt vụ cháy. Sau 15 phút, vụ cháy đã được dập tắt, không thiệt hại về người, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cho doanh nghiệp.

Sự kết hợp linh hoạt giữa lực lượng bảo vệ KCN Tân Đức, Đội ANTT - PCCC Công ty Tân Đức và PCCC Đồn Công an KCN Tân Đức đã phản ứng tích cực và hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh trật tự và xử lý tình huống cháy nổ.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra. KCN Tân Đức hiện nay có rất nhiều Doanh nghiệp đang đi vào hoạt động. Một số doanh nghiệp hoạt động ở các ngành nghề có sử dụng nguyên vật liệu dễ cháy như may mặc, dệt sợi, hóa chất, chế biến gỗ, giấy..., tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, nếu xảy ra cháy sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và môi trường đầu tư tại KCN. Vì vậy, những năm qua KCN Tân Đức luôn chú trọng trang bị, bảo dưỡng thiết bị PCCC; phối hợp các cơ quan chức năng tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC tại chỗ để sẵn sàng xử lý, ứng phó với các vụ việc cháy nổ khi mới xảy ra, đảm bảo cho Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Sắp tới Công ty Tân Đức sẽ hiến cho Công an tỉnh Long An 5000m2 đất tại KCN Tân Đức để đầu tư mở rộng, tăng cường thiết bị nhằm nâng cao năng lực PCCC và cứu hộ cứu nạn cho KCN Tân Đức và địa bàn lân cận.